Hosting là gì? Phân loại hosting cơ bản

Teveweb.com – Hosting là gì? Phân loại hosting

Là một trong những dịch vụ cơ bản dành cho bất kỳ cá nhân nào khi bước đầu tiếp cận Internet, hosting là cái tên bắt buộc phải thuộc lòng.  Hosting càng mạnh tương đương với tiềm lực toàn cầu hóa của mỗi tên miền càng cao, mang đến nhiều cơ hội thành công dành cho các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu chúng.  Vậy hosting là gì? Chúng có vai trò thế nào trong cuộc cách mạng công nghệ số?

Được hình thành dựa trên đam mê và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh website, Teveweb.com tự tin đưa đến những dịch vụ hosting uy tín và chất lượng nhất, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Sau đây, hãy cùng Teveweb.com chúng tôi tìm hiểu các khái niệm cơ bản về hosting và cách ứng dụng.

Hosting đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng số

  1. Hosting là gì?

Hosting nói đơn giản là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ sản phẩm số ( file tài liệu, thông tin số, video, ảnh…) trực tuyến trên không gian máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…

Mỗi hosting có thể chứa từ ít cho đến không hạn chế số lượng dữ liệu, giá của hosting tùy thuộc vào tiềm lực và nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp sở hữu máy chủ, hosting  đó.

Ví dụ: Khi bạn tải một file tài liệu (.doc,pptx, jpg…) lên một không gian để lưu lại và chia sẻ nó cho nhiều người, thì không gian đó chính là hosting.

Hosting là một kho chứa dữ liệu khổng lồ

  1. Một số loại hosting thường dùng tại Việt Nam

Sự phát triển không ngừng của Internet cùng các dịch vụ liên quan đã đưa đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng mạng.  Mỗi cải tiến ra đời mang nhiều lợi ích hơn, hỗ trợ đắc lực hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hosting cũng vậy, với sự đầu tư nghiên cứu của những nhà sáng lập, hiện nay  tại Việt Nam có thể kể đến những loại hosting phổ biến sau:

Hosting miễn phí

Hosting miễn phí: là một dịch vụ lưu trữ miễn phí, thường được hỗ trợ bởi quảng cáo. Free Hosting thường là một tên miền thứ cấp hoặc một folder lưu trữ trên một tên miền cấp 1 riêng đã được đăng ký từ trước và không thể thay đổi ( VD: yoursite.teveweb.com).

Tuy nhiên, bạn thường chỉ được sử dụng miễn phí một tên miền trên hosting miễn phí, sang đến tên thứ 2 bạn sẽ phải trả phí. Nó thường dùng cho các tân sinh có nhu cầu thực hành và học tập. teveweb sẽ  phục vụ cho các tân sinh viên và các thực tập sinh dùng với giá hosting rẻ nhất. để phục vụ các bạn để phát triển trong tương lai.

Hosting cho thuê

Đây là dạng hosting mà khách hàng sẽ tự trang bị máy chủ cho mình. Hoặc thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu của một quốc gia nào đó. Hoặc mua các gói hosting của bên cung cấp. Có 2 loại hosting hiện nay cho thuê chính: linux hosting, windows hosting.

  • Email hosting

Email hosting là một dịch vụ thư điện tử dành riêng cho doanh nghiệp để chuyên nghiệp hóa dịch vụ của công ty. Một email hosting có thể chứa nhiều tài khoản

VD: abc@teveweb.com là một tài khoản email trong email hosting teveweb.com

Virtual Private Server – Máy chủ ảo

Máy chủ riêng ảo – VPS (Virtual Private Server) là những máy chủ ảo được phân chia tài nguyên của một máy chủ vật lý , chúng độc lập với nhau  và có khả năng hoạt động như một máy chủ vật lý thực sự. Đây là một loại hosting thích hợp dành cho những công ty lớn  với nhiều cấp quản lý phức tạp.

Dedicated Server-  Máy chủ riêng

Là một máy chủ vật lý riêng biệt, có tài nguyên lưu trữ lớn và duy nhất, nó độc lập và nắm giữ quyền quản trị cao nhất đối với những dữ liệu đã được lưu trữ tại đây.

Với những thông tin trên, hi vọng quý khách hàng đã phần nào hiểu rõ khái niệm về hosting và những loại hosting phổ biến trên thị trường. Để được giải thích kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ Teveweb.com chúng tôi ngay. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng tìm ra những giải pháp hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *