Tên miền là gì? phân loại tên miền

Teveweb.com – Giải pháp tên miền chất lượng tại Miền Bắc

Teveweb.com là một thành viên của Công ty truyền thông TEVE tại Miền Bắc. Tuy tuổi đời còn trẻ, nhưng chúng tôi tự hào là một trong  đơn vị cung cấp tên miền , hostingthiết kế website uy tín được nhiều người dùng Việt công nhận. Với phương châm “ Khách hàng là chìa khóa thành công”, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp tên miền chất lượng với giá cả phải chăng nhất

Tên miền là gì?

Thế giới không ngừng phát triển, với công cuộc toàn cầu hóa đã tạo ra được nhiều thành quả nhất định, mạng Internet đãng không còn là điều xa lạ nữa.  Mạng Internet hiện tại được cấu tạo từ hàng triệu mạng máy tính từ khắp mọi nơi. Mỗi mạng máy tính đại diện cho một máy chủ, một cá nhân duy nhất. Để nhận biết, chúng được đánh theo một địa chỉ riêng ( VD: 123.345.466.177).Tuy vậy việc ghi nhớ và chia sẻ địa chỉ trên lại là vấn đề khó khăn vì nó quá dài và khó nhớ. Để giải quyết vấn đề đó, tên miền ra đời.

Tên miền là cách bạn kết nối thế giới

Tên miền hay còn gọi là địa chỉ web là một chuỗi ký tự Alphabet duy nhất có ý nghĩa riêng gồm 2 phần tên và phần đuôi ngăn cách nhau bởi dấu chấm. Tên miền có tác dụng thay thế một địa chỉ Internet (IP) khó nhớ của một máy chủ nào đó, biến đổi từ một tên số  dạng 123.168.55.177 thành tên chữ cái dạng abc.com. VD : Teleweb.com

Vì tính duy nhất của mình, tên miền là đại diện chính xác cho một địa chỉ kinh doanh trên internet. Khi bạn muốn phủ sóng thương hiệu của mình trên mạng xã hội, cái bạn cần làm là để tên miền của bạn được nhớ đến nhiều nhất.

Tên miền tại Teveweb.com có những loại nào?

Nhiều người dùng hiện nay vẫn còn đang rất hoang mang về những tên miền vừa khác vừa giống nhau xuất hiện trên  thị trường. Tại sao lại có những tên gọi như vậy? Teveweb sẽ cùng bạn giải đáp.

Phân loại đuôi của tên miền :

Theo tiêu chuẩn ISO- 3166, hiện có những đuôi miền như sau

Đuôi miền miền quốc gia: Gồm 2 chữ cái thường đứng cuối cùng trong trên miền, ngăn cách bằng dấu chấm. VD:  Việt Nam là .vn, Anh Quốc là .uk

Đuôi tên miền theo lĩnh vực hoạt động chung : gồm 3 chữ số, đứng trước tên miền quốc gia, cũng được ngăn bằng dấu chấm. Hiện nay, tại một số serve mới, đuôi này thường được rút gọn  để dễ tiếp cận.

Có một số tên miền chung như sau:
1- COM : Thương mại (COMmercial)
2- NET : Mạng lưới (NETwork)
3- ORG : Các tổ chức (ORGnizations)
4- INFO: Thông tin (INFOmation)
5- EDU : Giáo dục (EDUcation)
6- MOBI: Điện thoại di động
7- MIL : Quân sự (Military)
8- GOV : Nhà nước (Government)

……………………………………………

VD:  gov.vn;  com.vn;  mobi.vn

Các loại đuôi của tên miền

Phân loại tên của miền:

Tên của miền cũng được phân theo 2 cấp độ.

Cấp 1:  Tên riêng của đơn vị dùng để đăng ký miền website. Tên miền cấp 1 càng chính xác thì càng thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị đăng ký

Vd: quatangdoanhnghiep.vn; Teveweb.com; anhdao.vn

Cấp 2: Hay còn gọi là tên riêng thứ cấp, đứng ở đầu tên và được ngăn với phần còn lại bởi dấu chấm,  dùng để mở rộng ý nghĩa cho tên riêng cấp 1.

VD: sub.teveweb.com

Với những thông tin trên, teveweb.com hi vọng các bạn đã có một cái nhìn khái quát nhất về tên miền hay còn gọi là tên riêng website. Bạn đã sẵn sàng để đăng ký một tên miền riêng cho mình chưa?

Vậy nên, tùy vào mục đích sử dụng mà ta sử dụng tên miền với đuôi là gì. Để được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí kịp thời và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *